Suy tim độ 3 sống được bao lâu? Cách chữa suy tim độ 3

Thứ Ba,17/10/2017|10:19

Suy tim độ 3 sống được bao lâu? Với cuộc sống hiện đại, ngày nay ngày càng có nhiều người mắc bệnh suy tim. Theo các chuyên gia nghiên cứu, tại Tây Âu tỉ lệ bệnh nhân suy tim là 3,9%, trong số đó bệnh nhân có triệu chứng là 0,4 – 2% và tỷ lệ mắc suy tim cấp độ 3 là nhiều nhất. Suy tim độ 3 sống được bao lâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mắc suy tim. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời đúng nhất.

Suy tim là gì?

Suy tim là một tình trạng tiến triển mạn tính trong đó cơ tim không thể bơm đủ máu từ tim tới các cơ quan khác trong cơ thể. Khi mắc bệnh suy tim, máu lưu thông qua tim cũng như khắp cơ thể với tốc độ chậm hơn, dẫn đến áp lực trong tim gia tăng.

Bệnh suy tim dẫn đến tim không thể bơm máu để đáp ứng đủ nhu cầu oxy và dưỡng chất của cơ thể. Để đáp ứng nhu cầu oxy và máu trong cơ thể, các ngăn trong tim sẽ dãn rộng hoặc trở nên dầy và cứng để có thể chứa nhiều máu hơn và giúp bơm máu đi khắp cơ thể.

Tham khảo bài viết nhồi máu cơ tim là gì để biết thêm về căn bệnh này.

suy tim độ 3 sống được bao lâu
suy tim độ 3 sống được bao lâu

Các cấp độ của suy tim

Để trả lời cho câu hỏi suy tim độ 3 sống được bao lâu? Các bạn cần nắm được các cấp độ của suy tim. Các nhà khoa học chia suy tim làm 4 loại:
Suy tim độ 1: Đây là giai đoạn khởi phát của suy tim. Người bệnh chưa thấy triệu chứng gì của suy tim cho dù lúc hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao.

Suy tim độ 2: Trong giai đoạn này đã xuất hiện những biểu hiện ban đầu của suy tim. Sinh hoạt hàng ngày đã xuất hiện những ảnh hưởng nhẹ. Nghỉ ngơi không xuất hiện triệu chứng nhưng khi hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao bắt đầu cảm giác khó thở. Đây là giai đoạn suy tim ở mức độ nhẹ

Suy tim cấp độ 3: Sinh hoạt bị ảnh hưởng mức trung bình. Khi nghỉ ngơi không thấy xuất hiện những triệu chứng. Tuy nhiên khi chỉ cần hoạt động nhẹ đã thấy khó thở. Đây là giai đoạn suy tim câp độ trung bình. Suy tim cấp độ 3 cũng là giai đoạn nhiều người mắc nhất.

Suy tim cấp độ 4: Đây là giai đoạn nặng nhất của suy tim. Khó thở xuất hiện ngay cả khi nghỉ ngơi hay khi lãm việc nhẹ. Ở mức này có thể gọi là suy tim nặng.

Suy tim độ 3 sống được bao lâu

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để tiên lượng về tuổi thọ của người bệnh suy tim độ 3 cần dựa vào nhiều yếu tố: cơ địa người bệnh, lối sống, thói quen sinh hoạt khả năng đáp ứng với thuốc điều trị…

Theo thống kê cho thấy có ít hơn 50% người bệnh suy tim sống được nhiều hơn 5 năm và khoảng 25 % sống hơn 10 năm sau khi được chẩn đoán.

Suy tim độ 3 sống được bao lâu
Suy tim độ 3 sống được bao lâu

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc suy tim độ 3 sống được bao lâu? Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rất nhiều phương pháp có thể kéo dài tuổi thọ của suy tim cấp độ 3. Suy tim rất nguy hiểm nên mọi người cần nắm rõ những nguyên nhân suy tim để có cách phòng bệnh hiệu quả.

Cách chữa trị suy tim cấp độ 3

Khi phát hiện bị suy tim cấp độ 3 nói riêng và suy tim nói chung, bạn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Đồng thời kết hợp với những biện pháp sau:

  • Tăng cường ăn những thực phẩm có lợi cho tim như: rau xanh, trái cây, cá, ngũ cốc nguyên cốc nguyên cám,..
  • Hạn chế ăn muối: đồ ăn nhiều muối rất có hại cho tim. Vì vậy, bạn chỉ ăn từ 1 – 2 gam muối/ngày
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích: rượu bia, thuốc lá,..
  • Hạn chế những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ chiên xào,..
  • Không ăn mỡ động vật, nội tạng động vật và những thức ăn nhiều Cholesterol khác.
Suy tim độ 3 sống được bao lâu
Suy tim độ 3 sống được bao lâu

Bên cạnh đó, bạn cũng nên luyện tập thể dục thể thao ít nhất nhất 30 phút mỗi ngày, cường độ luyện tập nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại, tránh gắng sức có thể khiến bệnh suy tim độ 3 nặng hơn. Nên ưu tiên các bài tập như yoga, thiền, đi bộ nhẹ…

Bệnh suy tim độ 3 là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về căn bệnh này. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã câu trả lời cho thắc mắc suy tim độ 3 sống được bao lâu?. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo những lời khuyên của bác sĩ và những tư vấn của chúng tôi,  suy tim độ 3 của bạn sẽ dần được chữa trị.

Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

 

Bình luận Facebook

Bình luận Bác sĩ tim mạch

Bình luận

*