Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì bạn đã biết chưa?

Thứ Tư,02/05/2018|15:47

Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì là một vấn đề được bệnh nhân và người thân quan tâm bởi chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân. Vậy người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì? Dưới đây là một số thông tin giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi trên.

Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì?

Khi nhắc đến vấn đề “người bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn gì”, các chuyên gia tim mạch và dinh dưỡng đã khuyên các bệnh nhân nên sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật bao gồm rau tươi, trái cây, ngũ cốc và các loại hạt.

1. Cá hồi và cá tuyết

Cá hồi và cá tuyết là thực phẩm mà người bị nhồi máu cơ tim nên ăn để giúp làm giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Với những người có nồng độ cholesterol cao, khi ăn cá, chất béo không bão hòa đa omega – 3 trong cá hồi và các loại cá béo khác sẽ giúp điều chỉnh lại nồng độ cholesterol trong máu. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về cân nặng thì cá tuyết và các loại cá ít béo sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Cá hồi là thực phẩm người bị nhồi máu cơ tim nên ăn
Cá hồi là thực phẩm người bị nhồi máu cơ tim nên ăn

2. Sữa tách béo và các sản phẩm từ sữa tách béo

Khi nhắc đến vấn đề Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì thì bạn không thể không nhắc đến sữa tách béo và các sản phẩm từ sữa tách béo. Sử dụng sữa tách béo và các sản phẩm từ sữa tách béo sẽ làm giảm lượng calo cũng như chất béo bão hòa. Tuy nhiên cần lưu ý, tuy rằng phô mai cũng là một sản phẩm từ sữa, nhưng trong phô mai có thể chứa nhiều muối, nên hạn chế sử dụng, thay thế bằng các sản phẩm khác có lượng muối thấp hơn.

3. Bột yến mạch

Những người bị nhồi máu cơ tim nên ăn nhiều chất xơ. Trong bột yến mạch và các loại ngũ cốc khác có chứa chất xơ hòa tan, tác động tích cực đến cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch vành có thể gây ra nhồi máu cơ tim. Thêm vào đó, bột yến mạch chỉ có một lượng không đáng kể muối, cholesterol và đường tự nhiên, rất tốt cho người bị nhồi máu cơ tim.

Bột yến mạch giúp trả lời câu hỏi Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì?
Bột yến mạch giúp trả lời câu hỏi Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì?

4. Đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu trắng nấu chín rất giàu kali và chất xơ. Ăn các loại đậu có chứa kali, nhưng cũng không chứa quá nhiều natri sẽ giúp cân bằng natri và kali trong chế độ ăn uống.

Ngoài ra, cà chua, bí đỏ và rau bina cũng là nguồn bổ sung kali và chất xơ hiệu quả cho người bị bệnh nhồi máu cơ tim. Các thực phẩm tốt cho người nhồi máu cơ tim này đều có khả năng kiểm soát huyết áp tự nhiên, giúp các người bệnh nhồi máu cơ tim ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tim mạch khác.

5. Chuối

Chuối cũng là câu trả lời cho câu hỏi người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì? Chuối là loại trái cây chứa nhiều kali nhất đồng thời có lượng natri thấp nhất. Chuối và nhiều loại trái cây khác cũng là nguồn cung cấp chất xơ giúp làm giảm cholesterol trong máu hiệu quả.

Chuối cũng là câu trả lời cho câu hỏi người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì?
Chuối cũng là câu trả lời cho câu hỏi người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì?

6. Quả óc chó

Quả óc chó là một loại hạt rất tốt cho bệnh nhân tim mạch. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chỉ 1 ounce quả óc chó mỗi ngày (khoảng 7 hạt) có thể làm giảm từ 8 – 10% nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Trên đây là một số loại thực phẩm giúp trả lời cho câu hỏi Người bị nhồi máu cơ tim nên ăn gì. Bạn có thể lựa chọn và bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có chế độ ăn hợp lý nhất.

Bình luận Facebook

Bình luận Bác sĩ tim mạch

Bình luận

*